Hoa Nghiêm

  • 0
  • 1 Tháng Một, 2019

Thông Tin Tác Giả

Tên thật: Ung Tự Do

Nghệ danh thư pháp: Hoa Nghiêm

Sinh ngày: 02/06/1984

Mất ngày: 20/12/2017

Nơi sinh: Quảng Nam

Bắt đầu viết thư pháp từ năm 2006

Cựu chủ nhiệm CLB Thư Pháp NVH Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh
 Anh tham gia giảng dạy lớp “ Nghệ Thuật Viết Thư Pháp Chữ Việt ” tại NVH Thanh Niên Tp.HCM ( Từ tháng 9 – 2007 đến tháng 2 – 2012 đào tạo 33 khóa học ).
Từ Xuân 2007 đến nay, Hoa Nghiêm đã tham gia nhiều cuộc triển lãm Thư Pháp trên cả nước.
Sách đã xuất bản :
• Hãy lắng nghe hoa ( NXB Tổng Hợp Tp.HCM – 2009 )
• Tôi ơi đừng tuyệt vọng ( NXB Tổng Hợp Tp.HCM – 2009 )
• Sáng Mãi Tên Người ( Nhiều tác giả – NXB Tổng Hợp Tp.HCM – 09/5/2011 )
Hoa Nghiêm là một cái tên khá phổ biến trong làng thư pháp Việt Nam. Với nét chữ đặc trưng của sự mềm mại, tuy không sử dụng nhiều bút pháp nhưng lại tạo nên những đường nét thu hút lạ thường. Số lượng người viết theo nét chữ của anh nhiều vô số khiến cho thư pháp Hoa Nghiêm trở thành một trường phái riêng.
Những sáng tác đặc sắc của Hoa Nghiêm ngoài nét chữ tài tình điêu luyện, anh còn kết hợp với tranh của những người bạn, vẽ những bức nền để tạo nên các tác phẩm sống động. Đặc biệt tác phẩm của Hoa Nghiêm trở nên giá trị hơn nhờ bàn tay điêu khắc của nghệ nhân Trần Quốc Âu, sự kết hợp này đã tạo thành một tiếng vang xa và mở ra dòng tranh điêu khắc thư pháp.
Hoa Nghiêm không may lâm bạo bệnh và đã ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, đó là sự mất mát vô cùng to lớn cho sự phát triển của bộ môn thư pháp Việt, mất đi một điểm tựa tinh thần cho các bạn trẻ đam mê thư pháp Việt.

Tác Phẩm